...
 • 26/2/2016
 • Khánh thành Trung tâm cấp cứu Vạn Khang SOS

 • Ngày 26-2-2016, Trung tâm cấp cứu Vạn Khang SOS đã tổ chức Lễ khánh thành và đi vào hoạt động. Trung tâm đặt tại số 113 Trần Bình Trọng, phường 2, quận 5 Mô hình cung cấp dịch vụ cấp cứu của Vạn Khang SOS là một mô hình mới và duy nhất hiện nay ở Việt Nam. Trên cơ sở bố trí một mạng lưới cấp cứu đều khắp, ứng dụng công nghệ thông tin tự động và sử dụng phương tiện vận chuyển cấp cứu thích hợp tại một thành phố đông dân, thường bị tắc đường, nhà người dân ở trong hẻm sâu, dịch vụ cấp cứu của Vạn Khang SOS đảm bảo mục tiêu: Tận dụng thời gian vàng – An toàn cho sức khoẻ.

  image-detail

 • Theo TS.BS Lê Trường Giang, đại diện trung tâm, việc tổ chức công tác cấp cứu người bệnh tại cộng đồng và vận chuyển người bệnh đến các bệnh viện gần nhất, phù hợp với tình trạng bệnh sẽ giúp nạn nhân hoặc người bệnh có cơ hội được cứu sống cao hơn.
  Dịch vụ SOS là dịch vụ cấp cứu tại hiện trường và vận chuyển bệnh nhân cấp cứu đến bệnh viện để tiếp tục chữa trị. Mỗi khách hàng đăng ký dịch vụ sẽ được cấp một “thiết bị chuyên dụng VK-SOS” để sử dụng cho dịch vụ SOS. image-detail
  Khi có nhu cầu về cấp cứu, người dân bấm nút SOS để được kết nối trực tiếp đến tổng đài của trung tâm. Tổng đài sẽ thu thập một số thông tin về tình trạng người bệnh và tiến hành điều động phương tiện phù hợp nhất để tiếp cận người bệnh trong thời gian sớm nhất. Bác sĩ tiếp nhận nhiệm vụ sẽ liên hệ với người bệnh để hướng dẫn xử trí ngay trong thời gian bác sĩ di chuyển đến hiện trường. Đội cấp cứu khi tới hiện trường sẽ thực hiện sơ cấp cứu, sau đó tùy vào tình trạng của người bệnh, bác sĩ sẽ điều trị tại chỗ hoặc hỗ trợ vận chuyển người bệnh đến bệnh viện gần nhất, có chuyên khoa phù hợp với tình trạng bệnh lý để tiếp tục điều trị.

  Hội Y tế công cộng TPHCM.